15:48 ICT Thứ hai, 27/06/2022

Quảng cáo

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KHOA TCNH & QTKD - GIAI ĐOẠN 2009 – 2014

Thời gian tới với nhiệm vụ phát triển Khoa TCNH&QTKD thành một Khoa mạnh của Trường Đại học Quy Nhơn đặt ra cho tập thể giáo viên của Khoa thách thức rất lớn đó là: làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bước vào nhiệm kỳ mới (2009 - 2014) với nhiều kỳ vọng từ tập thể giảng viên, Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường, Ban chủ khoa Tài chính Ngân hàng và Quản trị kinh doanh quyết tâm đặt ra mục tiêu phát triển của khoa là:

- Phát triển Khoa Tài chính Ngân hàng và Quản trị kinh doanh thành một trong những khoa mạnh của Nhà trường.
- Khoa Tài chính Ngân hàng và Quản trị kinh doanh phải là khoa đi đầu trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và Quản trị kinh doanh ở Khu vực Nam Trung Bộ.
Từ mục tiêu trên, Ban chủ nhiệm Khoa đưa ra chương trình hành động cụ thể như sau:
- Thực hiện thành công đổi mới chương trình giảng dạy theo chương trình khung của Nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, đặc biệt học chế tín chỉ.
- Tiếp tục đổi mới chương trình giảng dạy, đổi mới môn học phù hợp với chương trình giảng dạy của các nước trong khu vực và quốc tế.
- Tập trung hơn trong công tác tổ chức biên soạn bài giảng, giáo trình. Phấn đấu trong nhiệm kỳ mới, Khoa phải hoàn tất công tác biên soạn bài giảng, giáo trình, đảm bảo tất cả các môn học mà Khoa đảm nhận đều có giáo trình, bài giảng và cập nhật những kiến thức hiện đại.
- Bước đầu triển khai công tác nghiên cứu dịch thuật, công tác biên soạn tài liệu tham khảo phục vụ cho giảng dạy cấp bậc đại học và cao đẳng của Khoa.
- Đổi mới phương pháp giảng dạy, đảm bảo 100% giáo viên của Khoa giảng dạy theo phương pháp mới, biết vận dụng công nghệ thông tin vào trong công tác giảng dạy. Chống đọc chép, giảng dạy theo phương pháp truyền thống.
- Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, viết báo khoa học. Phấn đấu hàng năm khoa có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học. Các đề tài khoa học phải bám sát với thực tiễn đổi mới của nền kinh tế và của địa phương, chú trọng đến khả năng khai thác, ứng dụng thực tiễn.
- Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên bằng cách khuyến khích đi học cao học và nghiên cứu sinh ở nước ngoài;
- Phát huy nội lực của Khoa thực hiện thành công việc đổi mới chương trình giảng dạy.
- Thành lập Trung tâm Đào tạo - Tư vấn Tài chính Ngân hàng và Quản lý doanh nghiệp để qua đó kết nối giữa giảng dạy lý thuyết và thực tiễn cũng như phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học ứng dụng của Khoa.

Vì sự phát triển của Nhà trường yêu cầu Khoa phải không ngừng vươn lên, tập thể giảng viên phải năng động hơn, yêu nghề và làm việc có trách nhiệm hơn. Mục tiêu trên có thành công hay không phải nói rằng phụ thuộc nhiều vào năng lực của đội ngũ giảng viên. Do vậy, vấn đề bồi dưỡng và phát triển đội ngũ giáo viên có thể xem là nhiệm vụ hàng đầu của Ban chủ nhiệm Khoa trong nhiệm kỳ mới. “Cho dù chương trình cải cách có tốt đến đâu, quy trình quản lý có hiệu quả cách mấy nhưng nhân tố con người trong guồng máy đó không đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu phát triển mới thì những giải pháp được đề ra cũng khó có tính khả thi”. Trong nhiệm kỳ mới, Khoa chú trọng hơn vào việc phát triển lực lượng giáo viên trẻ, thu hút từ nhiều nguồn đào tạo; đồng thời có kế hoạch liên tục bồi dưỡng và cập nhật kiến thức cho đội ngũ giảng viên hiện có.

Định hướng phát triển Khoa Tài chính Ngân hàng và Quản trị kinh doanh là một bộ phận của chiến lược phát triển tổng thể của Trường Đại học Quy Nhơn. Nhiệm vụ tuy nặng nề nhưng với sự quan tâm của Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường, kỳ vọng rằng trong nhiệm kỳ mới, tập thể Khoa Tài chính Ngân hàng và Quản trị kinh doanh quyết tâm hoàn thành mọi công tác do nhà trường phân công với tinh thần trách nhiệm cao, chất lượng ngày càng được cải thiện.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
(Ban Chủ nhiệm Khoa TCNH&QTKD Nhiệm kỳ 2009 - 2014)

I. Mục tiêu:
1. Mục tiêu chung
- Khẳng định vị trí, vai trò của Trường là một trong những Trường Đại học uy tín của Quốc gia.
- Thực hiện thành công đổi mới chương trình giảng dạy, đặc biệt học chế tín chỉ.
2. Mục tiêu cụ thể
§     Phát triển Khoa thành một trong những khoa mạnh của Nhà trường.
§     Khoa TCNH&QTKD phải là Khoa đi đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng và ngành Quản trị kinh doanh ở khu vực Nam Trung Bộ
II. Chương trình hành động
1.     Thực hiện thành công đổi mới chương trình giảng dạy theo chương trình khung của Nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.
2.     Tiếp tục đổi mới chương trình giảng dạy, đổi mới môn học phù hợp với chương trình giảng dạy của các nước trong khu vực và quốc tế.
3.     Tập trung và quyết liệt hơn nữa trong công tác tổ chức biên soạn giáo trình, bài giảng. Phấn đấu trong nhiệm kỳ, Khoa phải hoàn tất công tác biên  soạn giáo trình, bài giảng, đảm bảo tất cả các môn học mà Khoa đảm nhận đều có giáo trình, bài giảng.
4.     Triển khai công tác nghiên cứu dịch thuật, công tác biên soạn tài liệu tham khảo phục vụ cho giảng dạy cấp bậc đại học và cao đẳng của khoa.
5.     Đổi mới phương pháp giảng dạy, đảm bảo 100% giáo viên của Khoa giảng dạy theo phương pháp mới, biết vận dụng công nghệ thông tin vào trong công tác giảng dạy. Chống đọc chép, giảng dạy theo phương pháp truyền thống.
6.     Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, viết báo khoa học. Phấn đấu hàng năm khoa phải có ít nhất 2 đề tài nghiên cứu có chất lượng cao.
7.     Cơ cấu lại các tổ bộ môn của Khoa để phát huy thế mạnh của Khoa và thực hiện thành công việc đổi mới chương trình giảng dạy.

Thành lập Trung tâm Đào tạo - Tư vấn Tài chính Ngân hàng và Quản lý doanh nghiệp để qua đó kết nối giữa giảng dạy lý thuyết và thực tiễn cũng như phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học ứng dụng của Khoa.

 

Bài ca FBA


 

 

Tập san

Xem nhiều trong tháng

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1085

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86252

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6886125

Trường Đại Học Quy Nhơn
www.Fbm.edu.vn - Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh
Coppyright © 2010 thuộc về Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh