20:23 ICT Thứ tư, 25/05/2022

Menu

Quảng cáo

Kỳ 3: “Gieo mầm” tư duy giàu có như thế nào là hiệu quả nhất?

Thứ ba - 16/11/2010 17:11
Kỳ 3: “Gieo mầm” tư duy giàu có như thế nào là hiệu quả nhất?

Kỳ 3: “Gieo mầm” tư duy giàu có như thế nào là hiệu quả nhất?

Nếu hình dung cuộc đời là một cái cây thì tư duy chính là gốc rễ.
Muốn giàu có, hãy gieo mầm, nuôi dưỡng tư duy giàu có, từ hôm nay, từ chính giây phút này…

Tư duy về sự giàu có đã được các bậc thầy trên thế giới như T. Harv Eker, Napoleon Hill, Robert T. Kiyosaki, Adam Khoo,... đúc kết và chia sẻ khá cụ thể trong các cuốn sách, video, chương trình đào tạo, thuyết giảng. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các kiến thức này chỉ bằng một cú click chuột. Song để biến những kiến thức sách vở, thuần túy lý thuyết ấy thành tư duy của chính mình, cài đặt và lập trình nó thành “hệ điều hành” cho cuộc đời mình thì không đơn giản.

Nếu chỉ đơn thuần là tự mình học, tự mình nghiền ngẫm thì rất khó lĩnh hội đầy đủ và đạt hiệu quả cao. Điều quan trọng nhất, các trung tâm dạy làm giàu phải tạo ra môi trường để các học viên trau dồi, rèn luyện và ứng dụng thường xuyên các kiến thức học được, trong và cả sau khi kết thúc khoá học. Các kiến thức làm giàu chỉ có thể “ngấm” vào học viên một cách tự nhiên nhất thông qua các phương pháp đào tạo mang tính huấn luyện (coaching) chứ không đơn giản là quá trình nạp kiến thức thông thường. Học viên phải được đặt vào trong một môi trường tương tác tích cực để tạo sự chuyển hóa dần dần về mặt nhận thức, tư duy, đồng thời rèn luyện, củng cố được các kỹ năng thiết yếu.

Hãy thử tưởng tượng, bạn được tham gia vào một hội nhóm, một cộng đồng có chung sở thích, đam mê và chí hướng làm giàu. Đó là nơi bạn có thể chia sẻ bất cứ ý tưởng kinh doanh, đầu tư nào, cho dù là “điên rồ” nhất, mà không một chút ngần ngại. Đổi lại bạn sẽ nhận được những lời góp ý, động viên, tư vấn để hoàn thiện thêm ý tưởng, thậm chí là những cơ hội hợp tác, đầu tư thực sự. Với sức mạnh kết nối kỳ diệu của internet và sự ra đời của các mạng xã hội, mạng nghề nghiệp, các câu lạc bộ cùng sở thích, bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình những môi trường năng động như thế.  

Cộng hưởng với khát vọng làm giàu của mọi cá nhân trong xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ, ở Việt Nam, những mô hình như CLB Vươn tới thành công, chương trình đào tạo Tư duy triệu phú hay mạng cộng đồng hoclamgiau.vn sẽ là một nhân tố tích cực để hỗ trợ và tạo bệ phóng cho những ước mơ làm giàu chính đáng.

Với hoclamgiau.vn, bạn có thể tiếp cận một cách có hệ thống các kiến thức nhập môn cũng như chuyên sâu của khoa học làm giàu trên cả hai kênh online và offline. Với offline đó là những khóa học như Hành trình 1 triệu $; Bản đồ tới tương lai; KickStart; các hội thảo với các diễn giả là các triệu phú nổi tiếng trên thế giới như Adam Khoo, Blair Singer; T Harv Eker...; Thông qua sự kết nối của hoclamgiau.vn, nhiều câu lạc bộ, hội nhóm đã được thành lập, chung sức với nhau để cùng hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, điển hình như Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Câu lạc bộ Sách học làm giàu, Câu lạc bộ Kỹ năng mềm,...

Với online, hoclamgiau.vn đặt mục tiêu xây dựng giải pháp giúp các thành viên học và thực hành các kỹ năng kiếm tiền trực tuyến. Thành viên được chia sẻ lợi ích tài chính khi có đóng góp thiết thực cho hoclamgiau.vn trong việc quảng bá, giới thiệu cho bạn bè đăng ký làm thành viên; và khi các thành viên mới sử dụng các dịch vụ có phí do hoclamgiau.vn hoặc các đối tác cung cấp, người giới thiệu cũng sẽ được hưởng từ 0,5-3% doanh số. Hơn thế, bản thân việc tìm hiểu sâu hơn về dự án, giới thiệu cho người khác bằng các hình thức trực tiếp hay trực tuyến đều yêu cầu các thành viên thực hành các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục. Trên thực tế các kỹ năng nói trên là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn làm giàu.

Ngoài ra, tiền trả sẽ được chuyển vào tài khoản trực tuyến (có thể được rút ra bằng tiền mặt), nhờ đó các thành viên có cơ hội học cách sử dụng tiền trực tuyến. Đó là 1 bước chuẩn bị cho dự án triển khai giai đoạn 2, giai đoạn phát triển thương mại điện tử.

Khi được đặt trong môi trường thực tế mang tính cọ xát và tương tác cao như hoclamgiau.vn, những “hạt mầm” tư duy giàu có, thành công mà bạn đang nuôi dưỡng sẽ có điều kiện để phát triển mạnh mẽ và lâu bền hơn.

Bạn có thể chọn cho mình tương lai và cuộc đời giàu có, hạnh phúc nếu bạn sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng từ bỏ cách nghĩ và cách sống cũ để cài đặt cho mình tư duy mới - tư duy giàu có. Khi đó, bạn sẽ luôn ở thế chủ động để phát hiện và nắm bắt mọi cơ hội và thành công sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

“Người giàu biết cách tạo ra tiền. Các cơ hội lớn không đến từ việc quan sát mà từ trong những suy nghĩ. Bạn cần phải tự học cách nhận ra các cơ hội”.
(Robert T. Kiyosaki)

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: fbm.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bài ca FBA


 

 

Tập san

Giới thiệu

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KHOA TCNH & QTKD - GIAI ĐOẠN 2009 – 2014

Thời gian tới với nhiệm vụ phát triển Khoa TCNH&QTKD thành một Khoa mạnh của Trường Đại học Quy Nhơn đặt ra cho tập thể giáo viên của Khoa thách thức rất lớn đó là: làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bước vào nhiệm kỳ mới (2009 - 2014) với nhiều kỳ vọng từ tập thể...

Xem nhiều trong tháng

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 2304

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66783

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6787110

Trường Đại Học Quy Nhơn
www.Fbm.edu.vn - Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh
Coppyright © 2010 thuộc về Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh