17:59 ICT Thứ sáu, 20/05/2022

Menu

Quảng cáo

"Phù thủy" banner: Tại sao không?

Thứ tư - 07/09/2011 03:42
"Phù thủy" banner: Tại sao không?

"Phù thủy" banner: Tại sao không?

Với một chút tư duy, bạn có thể đảm bảo rằng những quảng cáo nho nhỏ sẽ giống như một "phù thủy" hút bất cứ ánh mắt nào liếc qua!
Banner quảng cáo là hình thức quảng cáo đã được kiểm chứng có thể mang đến những kết quả to lớn nhưng tại sao những người làm quảng cáo vẫn lưỡng lự trong việc sử dụng chúng?

Có lẽ bởi vì banner quảng cáo ngày nay quá tràn lan với nội dung rẻ tiền, nhàm chán, giả dối và hết sức vô nghĩa, gây ác cảm đối với chính hình thức quảng cáo hiệu quả này.

Hầu hết chúng ta đều đã từng bắt gặp những banner quảng cáo nhấp nháy vô nghĩa đó chạy dọc trên đầu những trang web mà chúng ta ưa thích với nội dung hứa hẹn tặng một máy nghe nhạc Ipod nếu chúng ta chọn thương hiệu khoai tây chiên ăn nhanh mình thích. Nhưng ngày nay làm gì có ai thực sự nhấp chuột vào những banner như thế nữa? Đó là một nỗi hổ thẹn khi một phương tiện quảng cáo trực tuyến quan trọng đã bị làm cho bại hoại quá lâu với những nội dung như thế.

Về phần thiết kế và hiệu quả tiềm tàng, các banner quảng cáo có rất nhiều điểm tương đồng với những bảng quảng cáo ngoài trời. Chúng phải nhanh, gọn, lôi cuốn và cần được lên kế hoạch kỹ lưỡng để đạt hiệu quả cao.

Sau đây là 3 quy tắc cho quảng cáo ngoài trời có thể dễ dàng ứng dụng vào việc tạo nên chiến dịch quảng cáo trực tuyến hiệu quả.

Quy tắc 1: Cô đọng ý tưởng của bạn trong 8 từ hoặc ít hơn

Đây là quy tắc rất nghiêm ngặt đối với quảng cáo ngoài trời. Phương tiện giao thông đi ngang qua quảng cáo của bạn với tốc độ ngày càng cao, vì thế bạn cần đi ngay vào ý chính, và phải thật nhanh.

Quy tắc này cũng đúng với banner quảng cáo, khi ngày nay mọi người lướt vòng vòng các trang web với tốc độ ánh sáng. Nếu bạn muốn có bất kỳ cơ hội nào để truyền đạt thông tin đến người xem, bạn sẽ phải làm cho banner quảng cáo của mình súc tích và sống động.

Nên nhớ rằng đây chỉ là là một cơ hội quảng bá thương hiệu. Đây không phải là lúc để tuôn ra hàng loạt thông tin về triết lý kinh doanh của công ty bạn, dự án “xanh” mới nhất, hay thậm chí đặc điểm chi tiết về một sản phẩm. Mà đây là “show” hàng. Đây là tạo ấn tượng. Chỉ thế thôi.

Biển quảng cáo của Công ty Điện và Gas Thái Bình Dương (PG&E): 
“Đây không là biển quảng cáo. Đây là một nhà máy điện

Quy tắc 2: Sử dụng từ ngữ gợi cảm xúc, không diễn giải 

Quy tắc này gắn kết chặt chẽ với ý tưởng “8 từ hoặc ít hơn” ở trên nhưng phát triển hơn một bậc. Những quảng cáo sẽ mang đến kết quả chỉ khi có sự kết hợp giữa ngôn từ và sự trình bày hình ảnh. Sự kết hợp đó là những gì cần thiết để nói với người xem – chứ không phải một lượng lớn từ ngữ, cho dù nó được viết hay thế nào đi chăng nữa!


Quy tắc 3: Sử dụng mẫu tự lớn, in đậm; cụm từ ngắn gọn và một hình ảnh nổi bật

Truyền đạt một ý tưởng. Phải, bạn có thể lựa chọn sử dụng những banner nhấp nháy với 8 mặt khác nhau mà người tiêu dùng sẽ thấy. Nhưng trung bình một người sẽ chỉ dành cho quảng cáo của bạn 3 giây và điều này khiến họ không thể nắm được ý tưởng của bạn.

Sử dụng mẫu tự lớn, những cụm từ thu hút cùng một hình ảnh nổi bật sẽ giúp truyền đạt thông điệp của bạn đến khách hàng nhanh và hiệu quả.

Quảng cáo tốt nhất, không kể trong nhà hay ngoài trời, là quảng cáo sáng tạo nhất nhưng đồng thời phải đơn giản nhất.


Biển quảng cáo của Olympus: “Mua phải máy canon? Chia buồn nhé.”

Nếu áp dụng 3 quy tắc trên, hình thức quảng cáo banner này sẽ mang lại những thành công không ngờ cho các công ty kinh doanh trong lĩnh vực marketing trực tuyến. Với một chút tư duy, bạn có thể đảm bảo rằng những quảng cáo nho nhỏ sẽ mang lại ấn tượng rất lớn.

Tác giả bài viết: FBM.EDU.VN

Nguồn tin: (Dịch từ Marketingprofs)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bài ca FBA


 

 

Tập san

Giới thiệu

Các Ngành Đào Tạo Của Khoa TC-NH & QTKD

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO HỌC CHẾ TÍN CHỈ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH   I. GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT 1. Trình độ dào tạo           : Đại học  2. Ngành đào...

Xem nhiều trong tháng

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1926

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57719

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6778046

Trường Đại Học Quy Nhơn
www.Fbm.edu.vn - Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh
Coppyright © 2010 thuộc về Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh