00:24 +07 Thứ bảy, 18/11/2017

Chi Đoàn QTKD 34E tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm 2013"

Thứ hai - 23/09/2013 08:28
Chi Đoàn QTKD 34E tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm 2013"

Trong không khí tươi vui, phấn khởi của Tết trung thu trên khắp cả nước, đoàn viên thanh niên chúng tôi cũng mong muốn đóng góp sức trẻ, sự nhiệt tình của mình cùng cộng đồng chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Và chiều ngày 18/9/2013 vừa qua, Chi đoàn QTKD34E - LCĐ TC-NH & QTKD - Đoàn trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm 2013” cho các em thiếu nhi tại trường tiểu học xã Quy Hòa, phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn. Đây là lần đầu tiên Chi đoàn tự tổ chức một chương trình tình nguyện, tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng bằng tình đoàn kết của cả Chi đoàn với hơn 50 đoàn viên tham gia nhiệt tình chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chi đoàn QTKD34E với “Vui hội trăng rằm 2013”

Với tinh thần hoạt động tình nguyện hết mình, chúng tôi đã hoàn tất cơ bản công việc chuẩn bị trước ngày xuất phát. Vượt qua đoạn đường dài, đèo dốc quanh co, chúng tôi đã đến được ngôi trường tiểu học ở xã Quy Hòa và bắt tay vào khâu chuẩn bị sân khấu cho chương trình. Chỉ trong vòng nửa tiếng, tất cả đã sẵn sàng, không khí cũng vô cùng rộn ràng, thầy cô quản lý cũng đã có mặt, các em thiếu nhi đã đến đầy đủ. Nhìn những gương mặt ngây thơ, hồn nhiên, đang háo hức đợi được vui trung thu với các anh chị khiến cho bất kì ai tham gia cũng thấy vô cùng tự hào khi được khoác trên mình chiếc áo thanh niên, được đóng góp sức mình mang lại niềm hạnh phúc cho trẻ thơ.

Chương trình bắt đầu bằng tiết mục “Cây đa quán dốc” của “chị Hằng” Diệu Ái, tiếp đến là lời phát biểu của lớp trưởng Phi Yến. Điểm sáng chương trình là tiết mục kịch “Chim quạ và chim công” mang lại cho các em nhỏ tiếng cười hào hứng, vui tươi không ngớt. Bên cạnh đó là những trò chơi; các tiết mục văn nghệ “Rock vầng trăng”, “Lý dĩa bánh bò”, “Ánh trăng trẻ thơ”… Xen kẽ trong các tiết mục văn nghệ chi đoàn QTKD34E cũng phát bánh kẹo, lồng đèn, phần quà vở bút cho các em thiếu nhi với tổng trị giá 2.500.000đ, giúp các em có được một mùa trung thu thật ấm áp.

Kết thúc chương trình văn nghệ là bài nhảy dân vũ "Con cào cào" mới lạ với sự thích thú của các em nhỏ.

Cuối chương trình, thầy giáo quản lý cũng gửi lời cảm ơn đến Chi đoàn QTKD34E, LCĐ TC-NH & QTKD, trường Đại học Quy Nhơn đã quan tâm đến các em thiếu nhi ở đây. Tuy là những món quà nhỏ nhưng cũng sẽ giúp các em có thêm niềm tin hơn nữa để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cố gắng học tập tốt. Và thầy cũng mong muốn sẽ gặp lại các bạn sinh viên trong một thời gian không xa.

Chúng tôi tạm biệt các em bằng những cái vẫy tay thân thương, lời chào lưu luyến. Cảm ơn các em đã cho chúng tôi biết thế nào là sự nỗ lực, để lao động và cống hiến hết mình vì mầm non tương lai

Tác giả bài viết: Phi Yến