10:14 ICT Thứ ba, 24/05/2022

Menu

Quảng cáo

LCĐ TC-NH & QTKD chào mừng ngày giải phóng Bình Định

Thứ ba - 02/04/2013 22:50
LCĐ TC-NH & QTKD chào mừng ngày giải phóng Bình Định

LCĐ TC-NH & QTKD chào mừng ngày giải phóng Bình Định

Nhằm kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Bình Định (31/3/1975 – 31/3/2013) và nâng cao hiểu biết của các Đoàn viên về truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam. Vừa qua, ngày 30/3/2013 LCĐ TC-NH & QTKD đã tổ chức cho các bạn đoàn viên trong LCĐ thăm Bảo tàng tổng hợp Bình Định và Nhà truyền thống LLVT Tỉnh Bình Định.

Tham gia đoàn thăm quan Bảo tàng tổng hợp Bình Định lần này có thầy Phan Trọng Nghĩa – Bí thư Liên chi đoàn, thầy Đặng Hồng Vương - Phó Bí thư Liên chi đoàn, BCH LCĐ cùng hơn 30 Đoàn viên đại diện chi đoàn K.34 và K.35 của LCĐ.

Đoàn chụp hình lưu niệm trước bảo tàng

Chương trình được tổ chức cả ngày 30/3, buổi sáng tới thăm Bảo tàng tổng hợp Bình Định, buổi chiều thăm Nhà truyền thống LLVT và tham gia buổi nói chuyện truyền thống về lịch sử.

Tại Bảo tàng tổng hợp Bình Định, các bạn Đoàn viên được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, những nền văn hóa đặc sắc được phát hiện ở Bình Định như: thắng cảnh Hầm Hô, nghệ thuật điêu khắc, làm gốm của dân tộc Chăm, nghệ thuật hát tuồng Đào Tấn, nghề làm nón lá, nón ngựa….

 

Những đồ gốm của dân tộc Chăm được phát hiện ở Bình Định

 

Hướng dẫn viên giới thiệu cho các bạn Đoàn viên về nghệ thuật hát tuồng Đào Tấn

 

Đặc biệt, các bạn Đoàn viên được nghe về cuộc chiến lịch sử của vua Quang Trung - Nguyễn Huệ, những điều thú vị về thân thế của ba anh em Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ mà ở trường các bạn chưa được biết đến.

Đoàn còn bị cuốn hút hơn khi được tham quan khu trưng bày những hình ảnh, hiện vật, kỷ vật của nhân dân, của các anh hùng liệt sĩ Bình Định từ khi thành lập Đảng cho đến ngày toàn thắng. Cả đoàn dường như lặng đi khi nhìn đến những hình ảnh tội ác dã man của lính Nam Triều Tiên và lính Mỹ đã gây ra trên mảnh đất Bình Định, và càng thêm khâm phục, tự hào về dân tộc Việt Nam - một dân tộc anh hùng khi được nghe kể về những chiến tích, sự hy sinh oanh liệt của những anh hùng liệt sĩ Ngô Mây, Vũ Bảo, Trần Thị Kỷ……

 

Các bạn Đoàn viên chăm chú nghe hướng dẫn viên nói về những cuộc kháng chiến kiên cường của nhân dân Bình Định trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ

 

Những anh hùng đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ

Chiến thắng hào hùng của dân tộc Việt Nam không thể tách rời với tên tuổi người lãnh tụ Đảng Cộng Sản Việt Nam, vị cha già của dân tộc – chủ tịch Hồ Chí Minh, tại bảo tàng có trưng bày những kỷ vật của Người khi tới thăm Bình Định và ở lại đây trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Dù đã được học nhiều về Người nhưng các bạn Đoàn viên vẫn không khỏi bị thu hút khi được hướng dẫn viên kể về cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Các bạn Đoàn viên lắng nghe về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp tục chương trình, buổi chiều đoàn cùng với 120 bạn sinh viên trong LCĐ tới thăm Nhà truyền thống lực lượng vũ trang và tham gia buổi nói chuyện truyền thống về lịch sử. Tại đây, các bạn đoàn viên được nghe Anh hùng LLVTND Thái Anh Kia kể lại những gì mình đã trải qua trong thời gian hoạt động kháng chiến, những lần bị giặc bắt, bị thương, bị tra khảo rồi thoát chết trong gang tấc. Đoàn còn may mắn được xem bộ phim tài liệu về cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước do Ban thông tin của Nhà truyền thống LLVT cung cấp và tham quan Nhà truyền thống LLVT tỉnh.

Các bạn đoàn viên tặng hoa Anh hùng LLVTND Thái Anh Kia

Đặc biệt hơn, cùng tới thăm bảo tàng quân sự vào buổi chiều này còn có các bạn sinh viên Lào, không thiếu sự chú ý so với các bạn sinh viên Việt, thậm chí còn tập trung lắng nghe câu chuyện của Anh hùng LLVTND Thái Anh Kia và khi nghe giới thiệu về các hiện vật, điều này chứng tỏ mối quan tâm không hề nhỏ của các bạn sinh viên Lào với lịch sử Việt Nam và sự hấp dẫn không thể phủ nhận của văn hóa, lịch sử Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Đoàn được nghe về cuộc kháng chiến kiên cường của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

 

Qua hoạt động này đã mang đến cho các bạn Đoàn viên những hiểu biết mới, thú vị về văn hóa, những nét đẹp của đất nước Việt Nam nói chung và của Bình Định nói riêng. Hơn thế nữa, qua hoạt động này đã tôn thêm trong mỗi Đoàn viên lòng tự hào dân tộc, thêm yêu quê hương đất nước và con người mình hơn, nhen lên trong lòng các bạn một sự quyết tâm nỗ lực học tập, trau dồi để xứng đáng với các thế hệ đi trước và đưa đất nước ta ngày càng phát triển, có thể tự hào với bạn bè quốc tế về lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà (Ban Thông tin- Tuyên truyền LCĐ TC-NH & QTKD)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bài ca FBA


 

 

Tập san

Giới thiệu

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KHOA TCNH & QTKD - GIAI ĐOẠN 2009 – 2014

Thời gian tới với nhiệm vụ phát triển Khoa TCNH&QTKD thành một Khoa mạnh của Trường Đại học Quy Nhơn đặt ra cho tập thể giáo viên của Khoa thách thức rất lớn đó là: làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bước vào nhiệm kỳ mới (2009 - 2014) với nhiều kỳ vọng từ tập thể...

Xem nhiều trong tháng

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 462

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64037

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6784364

Trường Đại Học Quy Nhơn
www.Fbm.edu.vn - Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh
Coppyright © 2010 thuộc về Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh