21:18 +07 Thứ sáu, 20/10/2017

LCĐ TC-NH & QTKD tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ “Tuyên truyền xây dựng văn minh đô thị tại Trường tiểu học Nhơn Hải”

Chủ nhật - 31/03/2013 01:33
“Tuyên truyền xây dựng văn minh đô thị tại Trường tiểu học Nhơn Hải”

Thuộc địa bàn thành phố Quy Nhơn, nằm tọa lạc ngay trên vùng biển Quy Nhơn còn có 3 xã đảo: Nhơn Lý, Nhơn Châu và Nhơn Hải. Tuy cùng Thành phố, chỉ cách nhau mấy chục phút chạy xe nhưng dường như cuộc sống ở xã Nhơn Hải có đôi chút gì đó khác biệt, còn khá thô sơ và mộc mạc y như bản chất người dân xứ “Nẫu” vậy. Hưởng ứng tháng Thanh Niên với chủ đề: “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị”, ngày 24/3/2013 vừa qua, Liên chi Đoàn TC-NH & QTKD đã đến thăm trường Tiểu học Nhơn Hải trong vai trò: “Người tuyên truyền xây dựng văn minh đô thị” với mong muốn thổi một làn gió mới vào những mầm non tương lai của Tổ Quốc.

Các tình nguyện viên đã sẵn sàng cho cuộc hành trình

Đúng 9 giờ sáng cùng ngày, đoàn tình nguyện tập trung trước cổng trường Đại học Quy Nhơn, sau ít phút ổn định và nhắc lại vai trò nhiệm vụ của mỗi người thì cả đoàn bắt đầu xuất phát về xã Nhơn Hải. Đến nơi đoàn được các anh trong Ủy ban nhân dân xã tiếp đón rất nồng nhiệt. Bí thư xã Đoàn tỏ lòng biết ơn đoàn đã quan tâm và dành nhiều tình cảm cho người dân cũng như các em học sinh nơi đây. Anh bày tỏ mong muốn dẫn đoàn đi tham quan một số nơi để hiểu thêm về cuộc sống cũng như con người nơi đây. Tự tay các anh trong Ban chấp hành xã Đoàn đã lái thuyền đưa cả đoàn tình nguyện ra tham quan đảo Hòn Khô – một danh thắng tại địa phương.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng với các đồng chí xã Đoàn Nhơn Hải

Sau khi tham quan xong, mọi người nhanh chóng lên thuyền quay lại bờ đến trường Tiểu học Nhơn Hải để bắt đầu chương trình giao lưu văn nghệ. Sau khi các thành viên trong đoàn hoàn thành công việc trang trí và treo các băng rôn, khẩu hiệu thì các em học sinh cũng đã ổn định chỗ ngồi. Những đôi mắt ngây thơ chứa đựng sự háo hức chờ mong của các em, cảm nhận được ánh mắt càng làm cho từng thành viên trong đoàn thêm hồi hộp và lo lắng, nhưng đồng thời cũng tự hứa sẽ cố gắng hết mình nhằm mang lại cho các em một chương trình thú vị nhất.

Công tác chuẩn bị đã hoàn tất

Mở đầu chương trình thầy Hiệu trưởng trường tiểu học Nhơn Hải có đôi lời phát biểu và Thầy cũng không quên gửi lời cảm ơn đến LCĐ TC-NH & QTKD, trường Đại học Quy Nhơn đã về với các em học sinh nơi đây.

Thầy hiệu trưởng trường TH Nhơn Hải phát biểu chỉ đạo

Chương trình văn nghệ giao lưu mở màn với giọng hát đầy truyền cảm của thầy Đặng Hồng Vương và anh Nguyễn Duy Chương. Sau bài hát đầy truyền cảm này, dường như các em đã hòa đồng hơn và bắt đầu say mê theo dõi các tiết mục văn nghệ do chính các thành viên trong đoàn biểu diễn. Từ “Liên khúc quê hương” của nhóm G9 đến vở kịch “Thăm đảo xa” và đỉnh điểm là vở kịch ngắn “Robot biết nhảy” với những điệu nhảy hài hước đã làm cho các em thật sự hòa nhập vào không khí của chương trình. Những tiếng cười vang lên không ngớt, những ánh mắt chăm chú say mê theo dõi làm cả đoàn ai cũng vui sướng.

Các tiết mục văn nghệ giao lưu

Các em nhỏ cùng vỗ tay theo điệu nhạc rất hào hứng

Lồng ghép vào các tiết mục văn nghệ là các trò chơi nhỏ nhằm kích thích sự năng động của các em. Anh MC đã khéo léo dạy cho các em về việc giữ gìn vệ sinh nơi công cộng thông qua việc hỏi các em sau khi xé nháp trò chơi mình sẽ cất nháp vào đâu. Tuy còn nhỏ nhưng các em đã ý thức được và cùng đồng thanh: “Cất vào túi ạ”. Trò chơi “Đèn xanh đèn đỏ” giúp các em ôn lại kiến thức về An toàn giao thông: đèn xanh là được chạy xe, đèn vàng chạy chậm và đèn đỏ thì dừng lại.

Các em học sinh tham gia trò chơi với các anh chị Đoàn viên

Sau trò chơi mọi người có dịp lắng lòng với giọng ca đầy truyền cảm của anh Long- BCH Xã đoàn Nhơn Hải.

Giai điệu bài chòi mang đậm phong cách người dân miền biển

Điệu nhảy dân vũ vui nhộn của BCH LCĐ TC-NH & QTKD.

Sau đó các em được phát bánh kẹo xem như phần thưởng cho một buổi học “văn minh”. Tất cả mọi người đều rất ngạc nhiên khi thấy các em ăn xong đã tự mình cầm lấy các hộp lớn và đi vòng quanh sân trường để nhặt vỏ bánh kẹo rơi và rác cùng với các anh chị trong LCĐ. Các em vừa nhặt vừa vui vẻ nói cười làm đoàn tình nguyện thấy thật ấm lòng khi những gì mình vừa tuyên truyền cho các em đã được các em ghi nhớ và làm theo.

Các anh chị trong đoàn nhặt rác cùng với các em nhỏ

Nhân chuyến giao lưu này, Thầy Phan Trọng Nghĩa - Bí thư Liên chi đoàn cũng đã đại diện LCĐ trao tặng 15 suất quà cho 15 em học sinh có thành tích học tập tốt, mỗi suất quà gồm bút, vở… (100 ngàn đồng/suất). Nhằm hỗ trợ, động viên cho các em cố gắng vươn lên trong học tập.

Trao quà cho các em có thành tích hhọc tập tốt.

Mọi người chia tay nhau trong quyến luyến, thật sự không nỡ rời xa các em nhỏ dễ thương này, chúng tôi tự hứa rằng sẽ còn quay lại nơi này để tiếp tục sứ mạng: “Người đi tuyên truyền xây dựng văn minh đô thị”.

Tác giả bài viết: Thảo Trang ( Ban Thông tin- Tuyên truyền LCĐ TC-NH & QTKD)