09:07 ICT Thứ ba, 24/05/2022

Menu

Quảng cáo

Lý Anh Việt - Chàng sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

Thứ hai - 14/01/2013 10:33
Lý Anh Việt - Chàng sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

Lý Anh Việt - Chàng sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

Hiện là sinh viên năm cuối khoa Tài chính - Ngân hàng và Quản trị kinh doanh, trường ĐH Quy Nhơn. Lý Anh Việt vừa là một cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc; vừa là một sinh viên tiêu biểu trong học tập cũng như các hoạt động xã hội. Trong năm học 2011 - 2012, Lý Anh Việt vinh dự là sinh viên duy nhất của Trường Đại học Quy Nhơn được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.


Sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nghèo thuộc thôn Trúc Lâm 1, xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, ngay từ nhỏ Việt đã có nhiệt huyết “Lửa” với những hoạt động của địa phương. Năm 2009 thi đỗ vào trường ĐH Quy Nhơn và là Bí thư chi đoàn lớp Quản trị kinh doanh A K32. Với niềm đam mê cũng như sự năng nổ của mình, Việt được tín nhiệm bầu là Ủy viên ban chấp hành Liên chi Hội sinh viên Tài chính - Ngân hàng &QTKD và phụ trách quản trị diễn đàn sinh viên của Khoa. Những đóng góp của Việt không chỉ  nổi bật ở Khoa mà còn nổi trội ở Đoàn trường, Hội sinh viên trường. Tham gia và đạt thành tích cao trong các Khóa học, Cuộc thi, Hội thi do Khoa, Trường tổ chức như Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ, Nghiệp vụ ngân hàng hiện đại, Nghiệp vụ quản trị kinh doanh… Trong hai năm học liên tiếp 2010 - 2011, 2011 - 2012, Việt được Hội sinh viên trường tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên. 
 
Ngoài ra, Việt còn tham gia các chương trình hoạt động xã hội tổ chức trên địa bàn tỉnh như thăm nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn cùng các lưu học sinh Lào; Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè, Giờ trái đất 2012; Đạp xe vì môi trường… Đặc biệt, Việt là trưởng nhóm tình nguyện viên dự án “Trẻ đi bộ an toàn” của tổ chức Quỹ phòng chống thương vong Châu Á. Dự án được triển khai trong giai đoạn 2012 - 2013, tổ chức AIP đã chọn huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định là khu vực duy nhất của Việt Nam để triển khai dự án này trong năm.


Hoạt động phong trào sôi nổi nhưng thành tích học tập của Việt càng làm cho nhiều người phải khâm phục. Trong suốt 4 năm đại học, Việt luôn là sinh viên giỏi, xuất sắc của Trường. Năm học vừa qua, điểm tổng kết học tập của Việt đạt 8 chấm, rèn luyện đạt 95 điểm. Với những thành tích trong học tập và hoạt động phong trào như thế, tháng 3.2012 tại Chi bộ sinh viên khối Tự nhiên, Đảng bộ trường ĐH Quy Nhơn, Việt vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.
 
Chia sẻ về những kinh nghiệm trong học tập và hoạt động phong trào của mình, Việt tâm sự: “Lên lớp mình chú ý lắng nghe thầy, cô giáo giảng bài và nắm kỹ từng vấn đề, về nhà mình khái quát lại vấn đề, những gì chưa hiểu mình tìm tòi từ sách, internet. Các kiến thức “bí”, hôm sau mình nhờ thầy, cô cũng như bạn bè giải đáp giúp. Mình cũng thường xuyên trao đổi kinh nghiệm học tập, tài liệu, giáo trình tại diễn đàn sinh viên Khoa với các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa để bổ trợ và học hỏi thêm kiến thức cho bản thân. Vì có niềm đam mê nên khi một phong trào, cuộc thì gì của Trường, Khoa tổ chức, mình thấy có khả năng tham gia thì đều tham gia với tất cả lòng nhiệt tình và hăng say, qua đó cũng học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân”.
 
Hiện tại, Việt đang tập trung chạy “nước rút” cho luận văn cuối khóa của mình; đồng thời nuôi ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi, tìm ra những sáng tạo mới cho nền kinh tế nước nhà. Với những hành trang bước đầu có được, hy vọng rằng chàng sinh viên 5 tốt này sẽ gặt hái được những thành công trong tương lai.

Tác giả bài viết: Đình Phùng

Nguồn tin: doanthanhnien.qnu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bài ca FBA


 

 

Tập san

Giới thiệu

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KHOA TCNH & QTKD - GIAI ĐOẠN 2009 – 2014

Thời gian tới với nhiệm vụ phát triển Khoa TCNH&QTKD thành một Khoa mạnh của Trường Đại học Quy Nhơn đặt ra cho tập thể giáo viên của Khoa thách thức rất lớn đó là: làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bước vào nhiệm kỳ mới (2009 - 2014) với nhiều kỳ vọng từ tập thể...

Xem nhiều trong tháng

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 331

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63906

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6784233

Trường Đại Học Quy Nhơn
www.Fbm.edu.vn - Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh
Coppyright © 2010 thuộc về Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh