06:10 +07 Thứ bảy, 18/11/2017

Thể lệ cuộc thi "Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục" lần II

Thứ năm - 16/02/2012 22:01
Thể lệ cuộc thi "Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục" lần II

Trong quá trình diễn ra các vòng thi, Ban tổ chức cuộc thi có thể điều chỉnh, bổ sung thể lệ cho phù hợp với thực tế. Các điều chỉnh của BTC không ảnh hưởng đến kết quả của các thí sinh.

THỂ LỆ

Cuộc thi "Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục lần II"

1. Mục tiêu:

Để đạt được thành công trong học tập, công việc cũng như trong cuộc sống, chúng ta không chỉ cần có những ý tưởng hay mà còn phải trình bày cho người khác hiểu, không những nói lên những điều mình mong muốn mà còn phải thuyết phục người khác theo mình.

Cuộc thi này giúp sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp, khả năng thuyết trình hiệu quả trước công chúng, thuyết phục đối tác, chinh phục lòng người.

2. Thời gian:

- Vòng loại thứ nhất: ngày 04/03/2012

- Vòng loại thứ 2: ngày 11/03/2012

- Vòng chung kết: ngày 25/03/2012

3. Điều kiện tham dự:

- Là sinh viên khoa TC-NH & QTKD; sinh viên các khoa khác trong trường, sinh viên các trường khác quan tâm đến cuộc thi;

- Có tinh thần năng động, sáng tạo muốn phát huy khả năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục của bản thân nhằm đạt được hiệu quả cao trong học tập và công việc sau này.

4. Nội dung các vòng loại:

Các bạn sinh viên muốn tham dự vòng thi cấp Khoa TC-NH & QTKD mở rộng và chưa qua vòng thi cấp lớp phải đăng ký tham gia cuộc thi theo mẫu Phiếu đăng ký dự thi do Khoa TC-NH & QTKD trường Đại học Quy Nhơn phát hành. Sinh viên có nhu cầu tham gia cuộc thi đến tại Văn phòng Khoa TC-NH & QTKD để nhận Phiếu đăng ký dự thi từ ngày 17/02/2012 đến ngày 02/03/2012 (Lệ phí: 20.000đ/thí sinh).

a. Vòng loại thứ nhất:

- Chủ trì: BCH Hội sinh viên Khoa

- Thành phần tham gia: thí sinh vượt qua vòng thi cấp lớp. Sinh viên trong và ngoài Khoa TC-NH & QTKD có nhu cầu tham gia cuộc thi.

- Chủ đề: tự do

- Mỗi thí sinh trình bày nội dung thuyết trình của mình trong vòng 180 giây.  Ban giám khảo đặt cho thí sinh tối đa 3 câu hỏi để kiểm tra khả năng giao tiếp và thuyết phục của thí sinh. Thí sinh trả lời mỗi câu hỏi tối đa 30 giây.

- Cách tính điểm:

+ Nội dung bài thuyết trình                        : 30 điểm

+ Khả năng thuyết trình                  : 35 điểm

+ Trả lời BGK                                   : 35 điểm

Vòng Loại thứ nhất chọn 30 thí sinh để tham gia vòng loại thứ 2 cấp Khoa.

b. Vòng loại thứ hai:

- Chủ trì: BCH Hội sinh viên Khoa

- Chủ đề: tự do

- Cách tính điểm:

+ Nội dung bài thuyết trình                        : 30 điểm

+ Khả năng thuyết trình                  : 35 điểm

+ Trả lời BGK                                   : 35 điểm

Vòng Loại thứ hai chọn 15 thí sinh để tham gia vòng Chung kết cấp Khoa.

5. Giải thưởng:

01 giải nhất:                                               1.000.000 đồng

02 giải nhì:                                                    500.000 đồng

03 giải ba mỗi giải:                                      300.000 đồng

09 giải khuyến khích mỗi giải:                  100.000 đồng

Tất cả các thí sinh tham gia vòng Chung kết đều được tặng “Biểu tượng lưu niệm cuộc thi” của Khoa TC-NH & QTKD.

Tác giả bài viết: LAV