18:29 ICT Thứ sáu, 20/05/2022

Menu

Quảng cáo

Chất lượng giảng dạy nhìn từ góc độ hội nhập ở cấp Khoa một trường đại học

Thứ hai - 10/06/2013 20:27
Chất lượng giảng dạy nhìn từ góc độ hội nhập ở cấp Khoa một trường đại học

Chất lượng giảng dạy nhìn từ góc độ hội nhập ở cấp Khoa một trường đại học

Trong thời đại toàn cầu hóa, thị trường, vốn đầu tư, nguồn nhân lực tự do lưu thông trên phạm vi toàn thế giới. Hòa vào dòng chảy đó, Giáo dục – đào tạo dưới góc độ hội nhập thế giới không chỉ đòi hỏi sự thay đổi về nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy mà cả về cơ chế và phương thức quản lý. Hiệu quả cuối cùng là chất lượng sản phẩm đào tạo phải đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao.
Hòa chung với tiến trình phát triển của đất nước, Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh Trường Đại học Quy Nhơn được thành lập để kịp thời đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế cho các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên. Với lợi thế là một Khoa có các chuyên ngành đào tạo “hot” hiện nay, nên hàng năm số lượng sinh viên vào học nhiều nhất trường, đòi hỏi phải có một đội ngũ giảng dạy tương xứng. Thế nhưng, vì mới thành lập nên đội ngũ giảng dạy của Khoa còn khá non trẻ. Chính vì vậy để đảm bảo chất lượng và chương trình, Nhà trường mời các giáo sư có uy tín ở các trường Đại học khác như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh… tham gia giảng dạy tại khoa.

Tuy nhiên, đó là việc làm trước mắt, về lâu dài cần phải chủ động nguồn nhân lực giảng dạy cơ hữu của Trường tạo nội lực cho sự phát triển bền vững. Nhận thức được điều này, Ban chủ nhiệm Khoa TC-NH&QTKD đã có một chiến lược lâu dài về việc đầu tư tạo nguồn nhân lực cho Khoa, giảm dần và tiến tới chấm dứt sự phụ thuộc nguồn cán bộ thỉnh giảng, chỉ duy trì các mối quan hệ hợp tác cùng có lợi.

Những năm gần đây, Khoa TC-NH & QTKD đã đưa ra tiêu chí tuyển chọn giảng viên có chuyên môn tốt và giỏi ngoại ngữ. Điều này cũng phù hợp với mục tiêu đề án 911 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay khoa có 5 cán bộ đang du học tại các nước Anh, Pháp, New Zealand, Úc…., ngoài ra còn nhiều giảng viên trẻ đang tập trung trau dồi ngoại ngữ để tìm kiếm những cơ hội học tập tại những quốc gia có nền học thuật tiên tiến trên thế giới. Bằng việc đầu tư vào chất lượng đội ngũ giảng viên, Khoa Tài Chính-Ngân hàng & Quản trị kinh doanh đã có tầm nhìn xa trong chiến lược phát triển hướng đến tính bền vững nhằm xây dựng một thương hiệu mạnh để hấp dẫn thí sinh chọn lựa khi nộp đơn chọn trường.

Làm được điều này là thực hiện được một lúc ba nhiệm vụ: đó là tạo ra, duy trì và nâng dần uy tín cho nhà trường trong môi trường giáo dục cạnh tranh ngày càng cao, vừa góp phần vào việc từng bước nâng cao uy tín của Trường Đại học Quy Nhơn trong môi trường hội nhập khu vực và thế giới. Đồng thời vừa đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho một xã hội đang phát triển theo hướng toàn cầu hóa.

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bài ca FBA


 

 

Tập san

Giới thiệu

Các Ngành Đào Tạo Của Khoa TC-NH & QTKD

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO HỌC CHẾ TÍN CHỈ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH   I. GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT 1. Trình độ dào tạo           : Đại học  2. Ngành đào...

Xem nhiều trong tháng

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1995

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6778115

Trường Đại Học Quy Nhơn
www.Fbm.edu.vn - Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh
Coppyright © 2010 thuộc về Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh