19:53 ICT Thứ tư, 25/05/2022

Menu

Quảng cáo

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN 10 NĂM TỰ HÀO VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ hai - 10/06/2013 20:22
HOẠT ĐỘNG ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN 10 NĂM TỰ HÀO VÀ PHÁT TRIỂN

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN 10 NĂM TỰ HÀO VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa TC-NH & QTKD, Trường Đại học Quy Nhơn đã trải qua một chặng đường 10 năm. 10 năm so với bề dày lịch sử của trường chưa phải là dài nhưng đã có biết bao cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã không ngừng kế tục và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn; vượt qua những khó khăn để khẳng định bản lĩnh và sức trẻ trên các mặt hoạt động, giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học.
Qua chặng đường ấy, các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên đã dần đi vào chiều sâu, đa dạng và phong phú, phù hợp với đặc thù sinh viên ngành kinh tế.

Nhớ lại những ngày đầu liên kết đào tạo sinh viên ngành Quản trị kinh doanh giữa Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mới thấy hết được sự trưởng thành, không ngừng lớn mạnh của hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Bên cạnh nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động phong trào cũng được triển khai một các đồng bộ và có sức lan tỏa rộng, như “Hội chợ nghiệp vụ kinh tế” và cuộc thi “Thắp sáng tài năng kinh doanh”. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc trang bị những kỹ năng mềm cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế giảng đường, các lớp đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên được khởi xướng, cuộc thi “Giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục” ra đời. Các cuộc thi đó vừa tạo sân chơi bổ ích, lí thú cho sinh viên, vừa giúp cho các bạn rèn luyện những kỹ năng cần thiết của một nhà kinh tế tương lai.

Bên cạnh đó, công tác giáo dục và tổ chức xây dựng Đoàn cũng được Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành Liên chi đoàn thường xuyên quan tâm chỉ đạo, qua đó đã thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia các hoạt động truyền thống của Liên chi đoàn, rèn luyện nhân cách, trau dồi lý tưởng với phương châm: “Mỗi sinh viên khi ra trường là một người vừa hồng vừa chuyên”. Những màu áo xanh trong các hoạt động như “Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”… luôn để lại dấu ấn khó quên trong lòng mỗi đoàn viên, thanh niên.

Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Liên chi đoàn cũng không ngừng phát triển. Các chương trình văn nghệ chào mừng 20/11, 26/03, các giải thi đấu bóng đá nam, bóng chuyền nữ do Liên chi đoàn tổ chức luôn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên toàn khoa tham gia và đạt được nhiều thành tích cao.

Chúng tôi - những người của thế hệ đoàn viên, thanh niên hôm nay luôn biết ơn các thế hệ cán bộ lãnh đạo các cấp và cán bộ đoàn viên đi trước đã luôn quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất cho chúng tôi tiếp nối chặng đường vinh quang của lịch sử Đoàn Khoa TC-NH & QTKD. Trên hành trình chẵn tròn 10 năm này, biết bao thế hệ đoàn viên, thanh niên sinh viên đã trưởng thành, bay cao, bay xa và thành đạt từ “mái nhà” Khoa TC-NH & QTKD, Trường Đại học Quy Nhơn thân yêu này. Hiện nay nhiều cựu cán bộ Đoàn, đoàn viên - sinh viên của khoa đang đảm trách những vị trí quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước. Tự hào và trân trọng với những gì đạt được, mỗi đoàn viên thanh niên của thế hệ hôm nay sẽ không ngừng học tập, rèn luyện phấn đấu để xứng đáng với trọng trách và xứ mệnh lịch sử mà đất nước, dân tộc đã trao cho tuổi trẻ hôm nay. Ở đó không thể thiếu đoàn viên, thanh niên - sinh viên Khoa TC-NH & QTKD, Trường Đại học Quy Nhơn.

Tác giả bài viết: Phan Trọng Nghĩa - Bí thư Liên chi đoàn, giảng viên, cựu sinh viên lớp TCDN K27

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bài ca FBA


 

 

Tập san

Giới thiệu

Các Ngành Đào Tạo Của Khoa TC-NH & QTKD

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO HỌC CHẾ TÍN CHỈ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH   I. GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT 1. Trình độ dào tạo           : Đại học  2. Ngành đào...

Xem nhiều trong tháng

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 2082

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66561

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6786888

Trường Đại Học Quy Nhơn
www.Fbm.edu.vn - Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh
Coppyright © 2010 thuộc về Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh