18:39 ICT Thứ sáu, 20/05/2022

Menu

Quảng cáo

Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh, trường ĐH Quy Nhơn, đơn vị hợp tác phát triển tiềm năng của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định

Thứ sáu - 07/06/2013 20:16
Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh, trường ĐH Quy Nhơn, đơn vị hợp tác phát triển tiềm năng của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định

Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh, trường ĐH Quy Nhơn, đơn vị hợp tác phát triển tiềm năng của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định

Trong nhiều năm qua, Khoa TC–NH & QTKD, ĐH Quy Nhơn đã phối hợp rất tốt với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định trong việc tư vấn, đề xuất các cơ chế, chính sách và giải pháp khuyến khích, thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh của tỉnh Bình Định.
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định (IPC Bình Định), cơ quan có chức năng, nhiệm vụ làm công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư và tư vấn, cung ứng dịch vụ liên quan đến đầu tư vào tỉnh Bình Định. Là đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ hình thành và triển khai dự án đầu tư, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục đầu tư, trừ các dự án đầu tư tại khu công nghiệp, khu kinh tế. Và là đầu mối theo dõi, thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Bình Định và các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước; là đầu mối theo dõi các dự án ODA trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Xác định được rằng, Khoa TC–NH & QTKD, trường ĐH Quy Nhơn là nơi đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà quản trị doanh nghiệp, các cán bộ tài chính – ngân hàng. Khoa cũng đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng và quản trị kinh doanh nhằm tham gia giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế tỉnh nhà và đất nước.

Khoa TC–NH & QTKD cũng đã tăng cường mở rộng mối quan hệ hợp tác với các Trường ĐH và các tổ chức nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước nhằm từng bước hòa nhập và phát triển công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Khoa; đa dạng hóa và nâng cao kiến thức cho người dạy và người học; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong tương lai. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định là đơn vị đã đồng hành cùng Khoa trong nhiều năm qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục hợp tác sâu sắc và toàn diện, hỗ trợ đa dạng và cụ thể hơn nữa trong thời gian tới.

Thật vậy, kết quả của việc hợp tác mà Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định đã thực hiện phải kể đến là:
  • Cung cấp cho hàng trăm lượt sinh viên của Khoa những tài liệu, cơ chế chính sách của Trung ương và của tỉnh liên quan đến đầu tư, kinh doanh; cung cấp số liệu và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện chính sách.
  • Tiếp nhận trên 50 sinh viên của Khoa kiến tập, thực tập và tham gia góp ý, hoàn chỉnh Luận văn tốt nghiệp cho các em sinh viên này.
  • Cung cấp tài liệu, trao đổi kinh nghiệm cho nhiều lượt giảng viên của Khoa để nghiên cứu, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn vào bài giảng của mình.
Trong khi đó, Khoa TC–NH & QTKD, trường ĐH Quy Nhơn, với đội ngũ giảng viên dồi dào và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực này, cũng đã giúp cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định và cho tỉnh Bình Định những việc làm rất đáng ghi nhận. Cụ thể:
  • Tham vấn, đề xuất và góp ý, phản biện cho nhiều cơ chế chính sách của tỉnh liên quan đến đầu tư, kinh doanh; góp ý cho quy hoạch - kế hoạch kinh tế, xã hội trung và dài hạn của tỉnh; đề xuất hướng phát triển cho nền kinh tế của tỉnh nhà…
  • Cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định đánh giá và hoàn thiện định hướng thu hút đầu tư, xây dựng danh mục dự án gọi vốn đầu tư, trong đó lấy kinh tế biển là thế mạnh đặc biệt của tỉnh.
  • Giúp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định hoàn thiện nội dung nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, xây dựng môi trường đầu tư – kinh doanh thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư.
  • Khoa TC–NH & QTKD đã tham gia nhiều lượt Hội nghị, hội thảo do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định tổ chức, đã góp ý nhiều ý kiến quan trọng, đặc biệt là các phản biện chính sách mà Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định đã ghi nhận, tiếp thu và cụ thể hóa bằng văn bản.
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cam kết tạo điều kiện hết sức thuận lợi và hợp tác tốt với Khoa TC-NH & QTKD, trường ĐH Quy Nhơn trong thời gian tới, cụ thể là:
  • Nhận không giới hạn số lượng sinh viên Khoa TC-NH & QTKD đến kiến tập, thực tập. Qua đó sẽ cung cấp tài liệu và hướng dẫn các em hoàn thành tốt kỳ kiến tập và thực tập của các em.
  • Sẵn sàng cung cấp thông tin, chính sách, kinh nghiệm thực tiễn với giảng viên Khoa TC-NH & QTKD để bổ sung vào bài giảng và đề tài nghiên cứu của mình.
Tiềm năng hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định với Khoa TC-NH & QTKD là rất lớn mà trước đây tiềm năng này chưa được khai thác hết. Với đội ngũ cán bộ năng động, chuyên nghiệp và cầu thị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định luôn sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư và mong nhận được sự hợp tác từ các đối tác trong và ngoài nước, trong đó có thầy cô và sinh viên Khoa TC-NH & QTKD, trường ĐH Quy Nhơn. Hy vọng, trong thời gian tới, hai cơ quan sẽ nâng cao hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này và khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của nhau.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bay - Phó Giám đốc IPC Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bài ca FBA


 

 

Tập san

Giới thiệu

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KHOA TCNH & QTKD - GIAI ĐOẠN 2009 – 2014

Thời gian tới với nhiệm vụ phát triển Khoa TCNH&QTKD thành một Khoa mạnh của Trường Đại học Quy Nhơn đặt ra cho tập thể giáo viên của Khoa thách thức rất lớn đó là: làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bước vào nhiệm kỳ mới (2009 - 2014) với nhiều kỳ vọng từ tập thể...

Xem nhiều trong tháng

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57810

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6778137

Trường Đại Học Quy Nhơn
www.Fbm.edu.vn - Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh
Coppyright © 2010 thuộc về Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh