09:20 ICT Thứ ba, 24/05/2022

Menu

Quảng cáo

Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh- một địa chỉ đào tạo đáng tự hào của trường Đại học Quy Nhơn

Thứ năm - 13/06/2013 10:03
Tin cậy

Tin cậy

Trường Đại học Quy Nhơn đã trải qua 35 năm xây dựng và phát triển. Từ một ngôi trường nhỏ nằm bên bờ biển đã trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên; từ một trường chuyên đào tạo các ngành sư phạm thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực đã thực sự có những đóng góp to lớn về đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho sự nghiệp CNH,HĐH của đất nước.
Góp phần không nhỏ vào bức tranh đầy màu sắc đó là điểm sáng từ khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh qua 18 năm hình thành và phát triển.

Từ năm 1994 với lớp học liên kết đầu tiên gồm 60 sinh viên đến nay đã lớn mạnh thành một khoa có 57 lớp và gần 5.000 sinh viên, học viên. Những lứa sinh viên đầu tiên đã  được đầu tư chăm chút mọi mặt và có kết quả rất tốt bởi các thầy cô giáo hàng đầu của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Quy Nhơn. Những cử nhân kinh tế sau khi tốt nghiệp đã  nhanh chóng có việc làm phù hợp tại các đơn vị và các doanh nghiệp lớn là câu trả lời chính xác nhất về tính đúng đắn của hướng đi và hiệu quả đào tạo của nhà trường. Tiếp nối thành công, sau những khóa đầu tiên, nhà trường mở rộng hệ đào tạo liên kết với trường Đại học Kinh tế Quốc dân và những trường đại học hàng đầu của Việt Nam như: trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Đà Nẵng. Vừa làm vừa học hỏi, các thế hệ lãnh đạo khoa đã tích lũy được những kinh nghiệm hay từ các trường lớn trong lĩnh vực đào tạo khối ngành kinh tế. Do đó, chỉ sau 8 năm, vượt qua những bước đi đầu tiên, năm 2002 Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh được thành lập và chủ động đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, sau đó là các ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế… lần lượt ra đời. Uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Kinh tế & QTKD ngày càng được khẳng định. Số lượng sinh viên và ngành đào tạo cũng tăng lên hàng năm. Cho đến nay, sau 18 năm kể từ những sinh viên đầu tiên, khoa TC - NH & QTKD đã trưởng thành và trở thành khoa hàng đầu của nhà trường về số lượng sinh viên và chuyên ngành đào tạo: gần 4000 sinh viên chính quy, 10 chuyên ngành đào tạo.

Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Khoa cũng không ngừng được xây dựng và lớn mạnh, nếu như năm 2002 - năm thành lập Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh, đội ngũ chỉ có 6 giảng viên đúng chuyên ngành thì đến năm 2009 (năm tách khoa Kinh tế & QTKD thành 2 khoa: Kinh tế & Kế toán và Tài chính Ngân hàng & Quản trị kinh doanh) đội ngũ đã có 26 giảng viên đúng chuyên ngành, trong đó ngành TC-NH & QTKD có 16 giảng viên.

Đặc biệt, từ năm 2009 đến nay, Khoa đã có bước phát triển vượt bậc về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên. Hiện nay, khoa đã có 44 giảng viên, trong đó có 3 tiến sĩ, 13 thạc sĩ, 7 nghiên cứu sinh, 10 đang học cao học ở các trung tâm đào tạo uy tín trong nước và thế giới,.. Và cũng chỉ trong 3 năm gần đây đã có 6 giảng của khoa nhận học bổng du học ở các nước: Anh, Pháp, Úc, New Zealand; trong đó đào tạo 1 nghiên cứu sinh và 4 thạc sỹ.

 Có thể nói khoa TC-NH & QTKD là một trong khoa hàng đầu của nhà trường có mức độ phát triển nhanh về số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ và sinh viên . Chặng đường dài ấy không phải được trải bằng hoa hồng mà bằng nhiều mồ hôi, công sức và tâm huyết của bao thế hệ lãnh đạo, giảng viên, những nhà sư phạm yêu nghề, tận tâm vì sự phát triể của nhà trường. Cùng với sự phát triển lớn mạnh về mọi mặt, cũng có lúc gặp khó khăn nhưng tập thể đã đồng lòng khắc phục vượt qua và trở thành những bài học có giá trị trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của mình.

Những cựu sinh viên của khoa giờ đã trưởng thành, trong đó có nhiều người  đảm nhận vị trí quan trọng trong xã hội. Điều đặc biệt là một số cựu sinh viên giờ trở thành đồng nghiệp của tôi, và công tác trong chính đơn vị mà mình được đào tạo. Họ được những người đi trước trao lại cơ hội và niềm tin để khẳng định và phát triển khoa. Họ cũng chính là những người đi đầu và cùng với tập thể sẽ đưa khoa  TC-NH & QTKD phát triển lên tầm cao mới.

Nhìn lại chặng đường đã qua, có thể nói rằng khoa TC-NH & QTKD thật sự đã có những bước phát triển nhanh về mọi mặt. Số lượng giảng viên và sinh viên ngày càng tăng, chất lượng đào tạo ngày mỗi nâng cao, uy tín của khoa ngày càng được khẳng định.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập khoa, 18 năm xây dựng – phát triển ngành Quản trị kinh doanh và Tài chính - Ngân hàng, tôi xin chúc Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của khoa có nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới, để có thể kế thừa và phát huy truyền thống 35 năm của nhà trường, để mỗi một cột mốc trong quá trình phát triển của khoa sẽ là một dấu ấn của sự trưởng thành vượt bậc.      

Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Đình Hiền - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bài ca FBA


 

 

Tập san

Giới thiệu

SỨ MẠNG - TẦM NHÌN - GIÁ TRỊ - ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

1. SỨ MẠNG Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh (TC-NH & QTKD) Trường Đại học Quy Nhơn là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học Tài chính – Ngân hàng và Quản trị kinh doanh; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn,...

Xem nhiều trong tháng

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 358

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63933

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6784260

Trường Đại Học Quy Nhơn
www.Fbm.edu.vn - Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh
Coppyright © 2010 thuộc về Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh