08:38 ICT Thứ năm, 30/06/2022

Quảng cáo

THÔNG TIN KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG & QUẢN TRỊ KINH DOANH1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Tháng 7 năm 1994, Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Quy Nhơn và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã kí Hợp đồng đầu tiên về liên kết đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Sự kiện này đã đặt “viên gạch”  đầu tiên cho quá trình xây dựng và phát triển các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng và Kinh tế. Năm đầu tiên tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh – tháng 9 năm 1994 – Trường ĐHSP Quy Nhơn tuyển được 65 sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh Du lịch. Nhiệm vụ quản lý sinh viên của khóa học đầu tiên này được giao cho Khoa Sử - Chính trị.

Ngày 7 tháng 6 năm 1996, Hiệu trưởng Nhà trường ký Quyết định số 118/QĐ thành lập Ban Công nghệ - Luật - Kinh tế để quản lý giai đoạn II các ngành liên kết đào tạo: Quản trị kinh doanh du lịch, Quản trị kinh doanh Thương mại, Kế toán,.. (liên kết ĐH Kinh tế Quốc dân), Quản trị doanh nghiệp (liên kết ĐH Bách Khoa Hà Nội), Luật (liên kết với ĐH Luật Hà Nội), Điện tử và Điện kỹ thuật (Liên kết ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Bách Khoa Đà Nẵng).

Để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý đồng thời nhằm hướng tới sự phát triển lâu dài, năm 1998, phương thức đào tạo theo 2 giai đoạn được bãi bỏ. Ngày 14 tháng 07 năm 1998 Hiệu trưởng Nhà trường ký Quyết định số 220/QĐ thành lập Ban Kinh tế - Luật trên cơ sở Ban Đại học đại cương và bộ phận Luật - Kinh tế của Ban Công nghệ - Luật - Kinh tế.

Sự lớn mạnh của đội ngũ cán bộ giảng dạy và sự gia tăng nhanh về số lượng sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế,... đã thể hiện xu hướng phát triển khách quan của các ngành kinh tế nói chung.

Ngày 27 tháng 03 năm 2002, Bộ Giáo dục & Đào tạo ra quyết định số 1247/QĐ - BGD&ĐT-TCCB về việc thành lập Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh. Đây là bước khởi đầu giữ vai trò chuẩn bị điều kiện để đổi tên Trường ĐHSP Quy Nhơn thành Trường ĐH Quy Nhơn. Cũng trong năm học 2002 – 2003, Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh tự đào tạo ngành Quản trị kinh doanh (do ĐH Quy Nhơn cấp bằng). Hai sự kiện này là bước ngoặc lớn, tác động mạnh mẽ tới quá trình phát triển của Khoa sau này. Những năm tiếp theo, các ngành Kế toán, Tài chính – Ngân hàng và Kinh tế lần lượt ra đời.

Sau 26 năm xây dựng và phát triển (kể từ ngày thành lập trường: 21/12/1977), ngày 30/10/2003, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 221/2003/QĐ-TTG đổi tên Trường ĐHSP Quy Nhơn thành Trường Đại học Quy Nhơn. Đây là một dấu mốc quan trọng khẳng định chiến lược phát triển đa ngành đa lĩnh vực của Trường ĐH Quy Nhơn, mở ra một thời kỳ phát triển mới cho các ngành ngoài sư phạm - các ngành Kinh tế & Quản trị kinh doanh trong Nhà trường.

Ngày 14 tháng 10 năm 2009, Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn - PGS.TS Nguyễn Hồng Anh - ký Quyết định số 1231/QĐ-ĐHQN thành lập Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh và Khoa Kinh tế & Kế toán trên cơ sở tách Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh. Như vậy, sau 15 năm kể từ khoá liên kết đào tạo đầu tiên, Khoa TC-NH & QTKD đã chính thức được thành lập. Khoa lấy ngày 27 tháng 03 hàng năm làm ngày truyền thống.

Đến nay, hơn 15 năm hình thành và phát triển, Khoa đã đào tạo và cung cấp cho Tỉnh Bình Định, Khu vực Duyên hải Miền Trung và Tây nguyên, cung cấp cho đất nước hàng ngàn cử nhân kinh tế thuộc các chuyên ngành đào tạo của Khoa, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội.

2. THÔNG TIN TỔNG QUAN
2.1. Văn phòng Khoa:
Địa chỉ: Tầng 1, Khu văn phòng trung tâm, 170 An Dương Vương, Quy Nhơn, Bình Định 
Điện thoại          : 056 - 3847845      
Website              : www.fbm.edu.vn 

Đội ngũ giảng viên Khoa TC-NH & QTKD gồm 17 giảng viên và 2 trợ lý khoa; trong đó có: 1 Tiến sĩ, 4 Nghiên cứu sinh, 3 Thạc sĩ , 5 học viên cao học, 4 giảng viên trẻ. Ngoài ra, còn có sự cộng tác của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ từ ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội và các chuyên gia quản lý kinh tế có uy tín.

2.2. Mục tiêu phát triển:
Mục tiêu của Khoa TC-NH & QTKD là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà quản trị doanh nghiệp, các chuyên gia tài chính – ngân hàng. Bên cạnh đó, Khoa cũng tập trung nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng & quản trị kinh doanh nhằm tham gia giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước; đồng thời bổ sung, phát triển lý luận về kinh tế trong điều kiện cụ thể của Việt Nam. Khoa luôn cố gắng mở rộng mối quan hệ hợp tác với các Trường ĐH và các tổ chức nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước nhằm từng bước hòa nhập và phát triển công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Khoa; đa dạng hóa và nâng cao kiến thức cho người dạy và người học; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong tương la
 
 

Bài ca FBA


 

 

Tập san

Xem nhiều trong tháng

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1865

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92789

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6892662

Trường Đại Học Quy Nhơn
www.Fbm.edu.vn - Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh
Coppyright © 2010 thuộc về Khoa Tài chính - Ngân hàng & Quản trị kinh doanh